Tin tức sao Hoa Ngữ

4 sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò đều là những ngôi sao trẻ

Dưới đây là các sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò và họ đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn với công chúng. Hãy xem bài viết để biết những ngôi sao này là ai!

4 sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò đều là những ngôi sao trẻ

Những sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò này đều là những người có tầm ảnh hưởng đối với công chúng và có lượng fan đông đảo. Sự kiện các ngôi sao này share đường lưỡi bò của Trung Quốc đã khiến cho những người yêu nước Việt Nam vô cùng phẫn nộ. Vậy đường lưỡi bò là gì và tại sao chia sẻ nó là sai trái? Hãy cùng xem bài viết bên dưới để hiểu thêm nhé!

Share đường lưỡi bò là gì? Định nghĩa đường lưỡi bò

Share đường lưỡi bò là gì? Đây là hành động chia sẻ bản đồ có hình lưỡi bò lên các trang mạng xã hội cá nhân. Nhiều cá nhân cho rằng các sao Hoa ngữ là vậy là vì bị ép buộc, và tránh bị Trung Quốc phong sát.

Đường lưỡi bò còn được gọi với những cái tên khác như đường 9 đoạn, đường chữ U. Trung Quốc đã đơn phương tuyên bố chủ quyền của mình với đường vẽ sai lệch về ranh giới biển quốc tế ở khu vực biển Đông bằng một bản đồ mới do quốc gia này ban hành vào năm 2009. Hơn thế nữa, đường lưỡi bò này hoàn toàn đi ngược lại với Luật biển quốc tế 1982. Đường lưỡi bò mà Trung Quốc vẽ nên đã chiếm phần lớn Biển Đông và hoàn toàn nuốt trọn phần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam. Đồng thời theo như đường lưỡi bò này, Trung Quốc chiếm 75% diện tích Biển Đông còn lại 25% sẽ chia đều cho 5 nước Philippin, Brunei, Việt Nam, Malaysia, Indonesia ( mỗi nước 5% diện tích). Điều này là hoàn toàn sai trái và đi ngược với chủ quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Đường lưỡi bò phi lý của Trung Quốc

Việc chính phủ Trung Hoa công bố đường lưỡi bò đã vấp phải làn sóng phẫn nộ của cộng đồng quốc tế. Tuy nhiên, người dân Trung Quốc tin rằng đường lưỡi bò là đúng và đã có rất nhiều minh tinh, ngôi sao nổi tiếng đăng tải những hình ảnh ủng hộ đường lưỡi bò lên các trang mạng xã hội của mình.

Top những sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò ở biển Đông

Dưới đây là top những sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò khiến cho cộng động mạng Việt Nam phẫn nộ, dẫn đến làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

1. Sao Hoa ngữ bị ép share đường lưỡi bò - Tiêu Chiến 

Tiêu Chiến sinh năm 1991 và hiện nay đang là một trong những ngôi sao Hoa ngữ hàng đầu với độ nổi tiếng cực kì cao và số lượng fan đông đảo, trong đó có cả fan quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, sao Hoa ngữ này đã nhiều lần đăng tải những hình ảnh sai trái về đường lưỡi bò của Trung Quốc (3 lần). Thậm chí còn share kèm khẩu hiệu:Trung Quốc - Một tấc đất cũng không thể thiếu". Hành động này của Tiêu Chiến đã làm cho fan Việt Nam phẫn nộ và kiên quyết quay lưng. Thế nhưng vẫn còn một bộ phận fan Việt ủng hộ mù quáng, thậm chí còn quyên góp tiền để trình chiếu hình ảnh của anh ta lên màn hình lớn ở một trung tâm thương mại ngay giữa Thủ đô Hà Nội. Hành động của nhóm fan này được xem là “Mị Châu thời 4.0”. Đây cũng chính là chà đạp lên lòng tự tôn dân tộc của Việt Nam.

Tiêu Chiến nhiều lần share đường lưỡi bò

2. Vương Nhất Bác bị ép share đường lưỡi bò

Cũng giống như người bạn đồng nghiệp của mình, Vương Nhất Bác cũng là một sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò. Không chỉ một, mà anh đã nhiều lần chia sẻ những hình ảnh về đường lưỡi bò kèm theo khẩu hiệu: “ Trung Quốc - Một phân cũng không thể thiếu.” Tuy vậy vẫn còn một bộ phận fan Việt ủng hộ một cách sai trái việc này và cho rằng thần tượng và sao Hoa ngữ bị ép share đường lưỡi bò. Đây là hành động coi thường chủ quyền quốc gia của Việt Nam, xem nhẹ pháp luật Việt Nam cũng như điều ước quốc tế, chúng ta cần phải cật lực lên án việc này. 

Vương Nhất Bác cũng share đường lưỡi bò

>> Đừng bỏ lỡ: 5 sao Hoa ngữ đình đám không ủng hộ đường lưỡi bò

3. Địch Lệ Nhiệt Ba share đường lưỡi bò

Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba cũng nằm trong danh sách những sao Hoa ngữ đăng tải bản đồ có đường lưỡi bò lên trang cá nhân. Bài chia sẻ của ngôi sao này cũng kèm theo dòng chữ: “Trung Quốc - một phân cũng không thể thiếu” thể hiện thái độ của mình. 

Địch Lệ Nhiệt Ba cũng chia sẻ đường lưỡi bò

4. Dương Tử

Không thể không nhắc đến Dương Tử khi nói về các sao Hoa ngữ bị ép share đường lưỡi bò. Nữ diễn viên này cũng sở hữu lượng antifan đông nhất nhì Việt Nam với những scandal về đời tư, thái độ và cách cư xử. Đó là chưa kể đến Dương Tử còn có nhiều lần chia sẻ về đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc với thái độ hùng hồn. Mỹ nữ thị phi này từng đăng tải tuyên bố: Xâm phạm Trung Quốc, xa mấy cũng giết”. Chính lời tuyên bố này đã giúp cô thu về số lượng người tẩy chay và anti khổng lồ. Tuy nhiên những chia sẻ yêu nước này của Dương Tử được bóc mẽ là chỉ nói miệng vì cô đã từng tham gia đóng bộ phim Cá mực hầm mật - bộ phim có vị đạo diễn là người ủng hộ Đài độc. 

Dương Tử từng tuyên bố hùng hồn về đường lưỡi bò

>> Xem thêm: 7 sao Hoa ngữ dậy thì thành công nhất: Vịt hóa thiên nga

Danh sách sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò khác

Ngoài ra top 4 ngôi sao Hoa ngữ trên, danh sách sao hoa ngữ share đường lưỡi bò còn có những cái tên nổi tiếng khác như:

Triệu Lệ Dĩnh share đường lưỡi bò
Angela Baby share đường lưỡi bò
Đường Yên share đường lưỡi bò
Huỳnh Hiểu Minh share đường lưỡi bò
Thái Từ Khôn share đường lưỡi bò
Dương Mịch share đường lưỡi bò
Châu Đông Vũ share đường lưỡi bò
Cổ Lực Na Trát share đường lưỡi bò
Tôn Lệ share đường lưỡi bò
Đặng Siêu share đường lưỡi bò
 Dương Dương share đường lưỡi bò
Ngô Lỗi share đường lưỡi bò

Trên đây là danh sách một vài sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò. Phần đông các nghệ sĩ của Cbiz đều share và rất hiếm sao Hoa ngữ nào không share đường lưỡi bò. Chúng ta phải nhận thức được rằng đường lưỡi bò là sai trái và việc phản đối đường lưỡi bò chính là thể hiện cho lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Những người ủng hộ thần tượng cần phải phân biệt rõ ràng đúng sai và xin đừng thần tượng một cách mù quáng. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để cập nhật thêm những tin tức nóng hổi về các sao Hoa ngữ, hãy theo dõi tintucsaohoangu.com ngay hôm nay!