Tin tức sao Hoa Ngữ

7 ngôi sao Trung Quốc công khai đồng giới

Dưới đây là 7 ngôi sao Trung Quốc công khai đồng giới, dũng cảm thừa nhận xu hướng tình dục bản thân, bất chấp sự dèm pha của xã hội.

7 ngôi sao Trung Quốc công khai đồng giới

Đối với người nổi tiếng Hoa ngữ, việc công khai xu hướng tình dục cho công chúng là điều không dễ dàng. Bởi vì Đại Lục vẫn còn tồn tại nhiều định kiến, quy định khắt khe, và cả sự bất công cho những ai thuộc cộng đồng LGBTQ+. Nhưng dưới đây là 7 ngôi sao Trung Quốc công khai đồng giới, dũng cảm đạp lên dư luận mà sống!

#1. Cát Mễ

Cát Mễ
Cát Mễ

Cát Mễ được coi là người nổi tiếng đầu tiên công khai giới tính thật của mình tại Đại Lục. Là nhà tạo mẫu nổi tiếng, Cát Mễ đã làm việc với rất nhiều ca sĩ và ngôi sao điện ảnh trong và ngoài nước, bao gồm Lý Liên Kiệt, Chương Tử Di, Củng Lợi, và Ricky Martin.

Năm 2009, Cát Mễ là sao Trung Quốc đầu tiên công khai đồng giới, và bắt đầu tìm kiếm bạn trai trên Weibo. Mẫu người lý tưởng của anh phải cao hơn 1m85, có trách nhiệm, tốt bụng, từ 25 - 35 tuổi, và không giới hạn quốc tịch.

>>> Xem thêm: Lee Da Hae là ai? Mỹ nhân duy nhất Lý Dịch Phong công khai hẹn hò

#2. Hà Vận Thi

Hà Vận Thi
Hà Vận Thi

Hà Vận Thi (SN 1977) là ca sĩ người Hồng Kông gốc Quảng Đông. Năm 11 tuổi, cô cùng gia đình di cư đến thành phố Montreal, Canada, và sau đó học đại học tại đây.

Năm 2016, Hà Vận Thi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình sau khi giành được giải thưởng "New Talent Singing Awards" lần thứ 15 tại Hong Kong.

Hà Vận Thi
Hà Vận Thi tuyên bố mình đồng giới trước 4000 người

Cô công khai thừa nhận giới tính thật khi tham gia cuộc diễu hành "Pride" ở Hong Kong có tên "Dare to Love". Tại đây, Hà Vận Thi tuyên bố trước 4000 người mình là đồng tính nữ.

#3. Lâm Tịch

Lâm Tịch
Lâm Tịch

Lâm Tịch có tên thật là Albert Leung, sinh năm 1961, là nhà thơ trữ tình Hong Kong nổi tiếng.

Năm 1984, anh tốt nghiệp đại học Hong Kong khoa Văn học Trung Quốc.

Năm 1985, anh bắt đầu sự nghiệp sáng tác của mình với bút danh Lâm Tịch.

Lâm Tịch
Lâm Tịch là một trong những nhà sáng tác lời nhạc nổi tiếng Trung Quốc

Đến nay, Lâm Tịch đã sáng tác lời cho hơn 2500 bài hát được thể hiện bởi các ca sĩ Trương Quốc Vinh, Vương Thi, Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa,... Đây là một trong những lý do vì sao anh trở thành nhà sáng tác lời nhạc nổi tiếng Trung Quốc.

Mặc dù anh chưa bao giờ công khai giới tính thật của mình, nhưng anh đã từng tuyên bố "Tôi có thể là phụ nữ". Ngoài ra, nhiều người cũng tin rằng anh từng hẹn hò với nam ca sĩ Huỳnh Diệu Minh.

Năm 2012, Lâm Tịch mới chính thức thừa nhận công khai mình là đồng tính.

>>> Đừng bỏ lỡ: Blase Loan Loan là ai? Hotgirl “bán hoa” khiến sao nam Cbiz run sợ

#4. Quan Cúc Anh

Quan Cúc Anh
Quan Cúc Anh

Quan Cúc Anh là ca sĩ, diễn viên người Hong Kong. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 14 tuổi, và trở thành ca sĩ hạng A trong những năm 1970s và 1980s.

Quan Cúc Anh từng kết hôn với Lê Tiểu Điền - một nhà soạn nhạc nổi tiếng người Hong Kong, nhưng sau đó họ đã ly hông.

Quan Cúc Anh
Quan Cúc Anh và bạn gái đồng tính Châu Vỹ Lợi

Năm 2007, Quan Cúc Anh hẹn hò với bạn gái đồng tính Châu Vỹ Lợi, và sau đó cô cũng công khai đồng giới vào năm 2012.

#5. Huỳnh Diệu Minh

Huỳnh Diệu Minh
Huỳnh Diệu Minh

Huỳnh Diệu Minh sinh năm 1962 tại Hong Kong, anh là ca sĩ, nhà sản xuất, nhà soạn nhạc nổi tiếng. Năm 1984, anh bắt đầu sự nghiệp tại Đài phát thanh Hong Kong với vai trò DJ.

Năm 1999, anh và một nhóm nghệ sĩ, nhạc sĩ tài năng cùng thành lập công ty sản xuất âm nhạc "People Mountain People Sea". Công ty đã sản xuất album cho các ca sĩ nổi tiếng như Trương Quốc Vinh, Tạ Đình Phong, Vương Phi, và Dương Thiên Hoa.

Huỳnh Diệu Minh
Huỳnh Diệu Minh công khai mình là gay từ năm 2012

Năm 2012, sau khi kết thúc buổi hòa nhạc tại Hong Kong, ngôi sao Trung Quốc Huỳnh Diệu Minh đã công khai đồng giới, "Mọi người không cần phải đoán xem tôi có đồng tính hay không nữa ... Tôi muốn nói là, I'm gay". Từ đó, Huỳnh Diệu Minh tích cực đấu tranh cho quyền lợi của người đồng tính.

#6. Quan Cẩm Bằng

Quan Cẩm Bằng
Quan Cẩm Bằng

Quan Cẩm Bằng sinh năm 1957 tại Hong Kong, là một trong những đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Ông đầu quân cho TVB sau khi cầm tấm bằng đại học Truyền thông Đại chúng trên tay.

Một số bộ phim nổi bật của ông có thể kể đến như: "Women" (1985), "Hold You Tight" (1998), "Everlasting Regret" (2005),...

Quan Cẩm Bằng gần như muốn come out trong bộ phim "Nam sanh nữ tương" vào năm 1996. Trước đó, ông đã gặp bạn trai đồng tính William vào năm 1989, và duy trì mối quan hệ tình cảm hơn 25 năm.

#7. Trương Quốc Vinh

Trương Quốc Vinh
Trương Quốc Vinh được xem là biểu tượng nhạc Pop của Hong Kong

Trương Quốc Vinh sinh năm 1956 tại Hong Kong, là một trong những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhất ở Châu Á.

Trong những năm 1980s, anh không chỉ là soái ca của nhiều bạn trẻ mà còn là biểu tượng nhạc Pop của Hong Kong. Năm 2010, trong cuộc bầu chọn "Ca sĩ biểu tượng của mọi thời đại", Trương Quốc Vinh xếp thứ 3, chỉ sau Michael Jackson và The Beatles. Bên cạnh đó, CNN - kênh đưa tin nổi tiếng của Mỹ cũng xếp anh vào danh sách 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trương Quốc Vinh và Đường Hạc Đức

Trương Quốc Vinh công khai mình là người lưỡng tính khi trả lời phỏng vấn với Tạp chí Time châu Á, "Chính xác mà nói thì Tôi là người lưỡng tính. Tôi từng có bạn gái. Hồi tôi khoảng 22 tuổi, tôi từng cầu hôn bạn gái Teresa".

Tại một buổi concert năm 1997, Trương Quốc Vinh công khai hẹn hò với Đường Hạc Đức. Tuy nhiên, hai người bên nhau hạnh phúc được 5 năm thì Trương Quốc Vinh bất ngờ qua đời vào năm 2003. Mối nhân duyên "âm dương cách biệt" vội vã này đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

Trên đây là 7 ngôi sao Trung Quốc công khai đồng giới mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn ngưỡng mộ mối tình của ai nhất? Theo dõi tintucsaohoangu.com để cập nhật thông tin mới nhất về làng giải trí Hoa ngữ.