Tin tức sao Hoa Ngữ

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh: Lưu Đức Hoa chỉ đứng thứ 3

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh là ai? Trước sự ra mắt phiên bản "Thần Điêu Đại Hiệp" 2022, tài tử đóng "Dương Quá" được so sánh với các phiên bản trước.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh: Lưu Đức Hoa chỉ đứng thứ 3

Mới đây, báo chí Trung Quốc đưa tin Triệu Hoa Vi sẽ đóng vai "Dương Quá" trong bản điện ảnh "Thần Điêu Đại Hiệp" năm 2022. Theo đó, ngoại hình và diễn xuất của anh được đánh giá cao, và phù hợp với vai diễn.

Triệu Hoa trong vai dương quá 2022
Diễn viên Triệu Hoa Vi sẽ vào vai Dương Quá trong “Thần Điêu Đại Hiệp” 2022

Ngoài ra, cùng với sự xuất hiện của Triệu Hoa Vi, khán giả cũng bắt đầu so sánh phiên bản "Dương Quá" qua các năm. Theo dõi bài viết sau để tìm hiểu "Dương Quá" được yêu thích màn ảnh là ai?

#1. Cổ Thiên Lạc (Phiên bản năm 1995)

Cho đến nay, phiên bản Dương Quá của Cổ Thiên Lạc vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh
Cổ Thiên Lạc trong phiên bản Dương Quá 1995
"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh Cổ Thiên Lạc
Tạo hình Dương Quá thời niên thiếu của Cổ Thiên Lạc

Sau 12 năm kể từ khi phiên bản 1983 được ra mắt, đài TVB đã quyết định remake "Thần Điêu Đại Hiệp". Khi ấy, đội ngũ sản xuất gặp khá nhiều áp lực trong việc lựa chọn diễn viên chính. Theo đó, đạo diễn Lý Thiêm Thắng đã "chọn mặt gửi vàng" cho Cổ Thiên Lạc - một tân binh chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, và cũng không có ngoại hình nổi bật.

Nhận vai, Cổ Thiên Lạc chịu không ít áp lực trên phim trường, diễn xuất của anh cũng không được đánh giá cao như tiền nhiệm Lưu Đức Hoa. Tuy nhiên, Cổ Thiên Lạc lại bất ngờ làm nên thành công, trở thành “Dương Quá” được yêu thích nhất màn ảnh. Đó là bởi anh đã thể hiện khá tốt thần thái của nhân vật "Dương Quá" - từ một tiểu tử ngây thơ, trải qua nhiều biến cố để rồi trưởng thành và hành tẩu giang hồ. Ngoài ra, sự đồng điệu và diễn xuất và ngoại hình của cặp đôi Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng (Cô Long phiên bản 1995) cũng góp phần nên sự thành công của "Dương Quá" này.

Cổ Thiên Lạc trong vai Dương Quá 1995
Mặc dù không được đánh giá cao, nhưng Cổ Thiên Lạc vẫn khá thành công với vai diễn Dương Quá
Cổ THiên Lạc là "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh
Cổ Thiên Lạc diễn xuất nhập tâm khi gặp lại “Cô Long”

Sau vai diễn này, Cổ Thiên Lạc nhanh chóng trở thành ngôi sao điện ảnh, và hiện đang là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất của phim ảnh Hồng Kông.

>>> Xem thêm: "Bà trùm giải trí" Lâm Tâm Như là ai? - Tiểu sử - Đời Tư - Profile

#2. Huỳnh Hiểu Minh (Phiên bản năm 2006)

Ở thời điểm nhận vai, Huỳnh Hiểu Minh vốn là diễn viên có tiếng, và có nhiều kinh nghiệm diễn xuất. So với các phiên bản "Dương Quá" khác, thì rõ ràng Huỳnh Hiểu Minh có nhiều lợi thế: ngoại hình phù hợp, diễn xuất tốt, và đặc biệt là bạn diễn "Cô Long" xinh đẹp Lưu Diệc Phi.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh là ai
Tạo hình Dương Quá phiên bản 2006 của Huỳnh Hiểu Minh
"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh- Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi
Vẻ Đẹp của Lưu Diệc Phi góp phần tạo nên thành công của “Thần Điêu Đại Hiệp” 2006

Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, Huỳnh Hiểu Minh đã làm khá tốt vai trò của mình và trở thành một trong những nhân vật "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh nhỏ.

Cùng với sự thành công của "Thần Điêu Đại Hiệp" (2006), tên tuổi của Huỳnh Hiểu Minh cũng được chú ý nhiều hơn. Cho đến hiện tại, anh là diễn viên đi sau duy nhất có thể so sánh với các "Dương Quá" tiền nhiệm Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh - Huỳnh Hiểu Minh
Huỳnh Hiểu Minh thể hiện khá tốt thần thái ngông cuồng của “Dương Quá”
Huỳnh Hiểu Minh là "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh
Phong thái Dương Quá khi hành tẩu giang hồ

#3. Lưu Đức Hoa (Phiên bản "Thần Điêu Đại Hiệp" năm 1983)

Đã 39 năm kể khi ra mắt phiên bản "Thần Điêu Đại Hiệp" (1983), khán giả vẫn đánh giá khá cao nhân vật "Dương Quá" của Lưu Đức Hoa. Khi ấy, anh còn ở tuổi đôi mươi, đem đến một hình ảnh "Dương Quá" trẻ trung, nhiều năng lượng của một thiếu niên mới lớn, nhưng cũng không kém phần chững chạc khi nhân vật trưởng thành theo thời gian. Đặc biệt, Lưu Đức Hoa đã thể hiện khá tốt mối tình si mà chàng "Dương Quá" dành cho "Cô Cô" của mình.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh - Lưu Đức Hoa
Dương Quá 1983 do Lưu Đức Hoa đảm nhiệm
Lưu Đức Hoa là "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh
Lưu Đức Hoa khá thành công với vai diễn “Dương Quá”

"Dương Quá" là vai diễn thành công đầu tiên trên màn ảnh nhỏ của Lưu Đức Hoa. Mặc dù, phiên bản 1983 gặp nhiều hạn chế về hóa trang và kỹ xảo, nhưng tình cảm của khán giả dành cho nhân vật do Lưu Đức Hoa thủ diễn vẫn không suy giảm.

Lưu Đức Hoa trong vai Dương Quá 1983
Dương Quá của Lưu Đức Hoa được nhiều khán giả yêu thích
Tạo Hình Dương Quá của Lưu Đức Hoa
Lưu Đức Hoa trong những ngày đầu của sự nghiệp

>>> Đừng bỏ lỡ: Tân Hoa hậu Hong Kong 2022 - Lâm Ngọc Vị là ai? - Tiểu sử - Profile

#4. Trần Hiểu (Phiên bản năm 2014)

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh - Trần Hiểu
Phiên bản Dương Quá 2014
Trần Hiểu trong vai Dương Quá 2014
Trần Hiểu không được đánh giá cao khi nhận vai “Dương Quá”

So sánh nhân vật "Dương Quá" qua các phiên bản, thì có thể nói, Trần Hiểu không để lại quá nhiều ấn tượng. Anh không có được ngoại hình theo đúng phong cách võ hiệp, một hình tượng mà phần lớn khán giả hướng đến. Anh cũng thiếu khí chất ngông cuồng, hào khí của nhân vật "Dương Quá" mà các tiền nhiệm từng làm khá tốt như Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Hiểu Minh.

Dương Quá Trần Hiểu không được đánh giá cao
Trần Hiểu có ngoại hình đẹp không phù hợp phong cách võ hiệp
Gương mặt gượng gạo của Dương Quá TRần Hiểu
Trần Hiểu cũng thiếu độ chín khi “Dương Quá” trưởng thành

Trong khi một số khán giá đánh giá Trần Hiểu hợp vai "Dương Quá" khi còn trẻ, nhưng lại thiếu độ chín khi nhân vật trưởng thành theo sự phát triển của cốt truyện. Dù có sự hỗ trợ của hóa trang, nhưng anh vẫn không thể hiện được thần thái cần có của một "Dương Quá" từng trải.

#5. Lý Minh Thuận (Phiên bản Singapore năm 1998)

Chứng kiến các nhà làm phim liên tục cho ra mắt "Thần Điêu Đại Hiệp" qua các năm, nhà đài Singapore cũng bắt đầu tham gia cuộc đua. Có thể nói, sự tham gia của cặp đôi quyền lực Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương đã thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả.

"Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh - Lý Minh Thuận
Lý Minh Thuận trong vai Dương Quá 1998
Lý Minh Thuận trong vai Dương Quá 1998
Tạo hình kiểu tóc của “Cô Long” bị khán giả chê tệ hại

Tuy nhiên, phiên bản này không có nhiều đặc sắc. Ngoại trừ tạo hình kiểu tóc đặc biệt xấu của "Tiểu Long Nữ" và "Lý Mạc Sầu", thì vai diễn "Dương Quá" của Lý Minh Thuận cũng khá mờ nhạt.

Khác với những diễn viên khác, ngoại hình của Lý Minh Thuận lúc ấy khá già dặn, mặc dù anh chỉ mới 27 tuổi. Ngoài ra, đây cũng không phải vai diễn tiêu biểu trong sự nghiệp của anh, do đó, "Dương Quá" phiên bản 1998 khó có thể đứng ngang hàng với những diễn viên từng đảm nhiệm vai này.

Dương Quá của Lý Minh Thuận bị chê
“Dương Quá” được xem là vai diễn không quá nổi bật của Lý Minh Thuận

Trên đây là 5 "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh nhỏ mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn thích phiên bản “Thần Điêu Đại Hiệp” nào nhất? Theo dõi tintucsaohoangu.com để cập nhật tin tức mới nhất về làng giải trí Hoa ngữ nhé!