Tin tức sao Hoa Ngữ

Trương Chấn Lãng là ai? Tiểu sử nam diễn viên Trương Chấn Lãng

Trương Chấn Lãng là nam diễn viên trẻ của đài TVB đang nổi tiếng hiện nay. Hãy cùng Tin tức sao Hoa ngữ tìm hiểu xem liệu sao nam này có gì đặc biệt nhé.

Trương Chấn Lãng là ai? Tiểu sử nam diễn viên Trương Chấn Lãng

Trương Chấn Lãng là nam diễn viên người Hong Kong và là người thủ vai Cao Bân trong bộ phim Quái Kiệt Siêu Hạng rất được khán giả yêu thích. Vậy thì tiểu sử của nam ca sĩ kiêm diễn viên điển trai này có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Tin tức sao Hoa ngữ tìm hiểu thử nhé! 

Trương Chấn Lãng là ai?

Tên thật: Trương Chấn Lãng (張振朗)

Tên tiếng Anh: Owen Cheung Chun Long

Biệt danh: Chấn Lãng, A Lãng, Vua Xui Xẻo Địa Ngục

Ngày sinh: Ngày 20 tháng 7 năm 1987

Cung hoàng đạo: Cự Giải

Quê quán: Truân Môn, Hong Kong

Chiều cao: 1m78

Trương Chấn Lãng tốt nghiệp cấp 1 ở trường Tiểu học Lộ Đức Hội Lữ Tường Quang và cấp 2 tại trường Trung học Khả Nghệ. Anh cũng chính là bạn học của Tào Tinh Như. Hơn thế nữa, vì bề ngoài giống với nam tài tử nổi tiếng Huỳnh Tông Trạch nên anh được gọi là “Huỳnh Tông Trạch 2.0” của đài TVB. 

trương chấn lãng
Trương Chấn Lãng là ai? 

>> Đừng bỏ lỡ: Vương Nhất Phi là ai? Tiểu sử nữ diễn viên Hoa ngữ Vương Nhất Phi

Các phim và chương trình truyền hình có sự tham gia của Trương Chấn Lãng

Với giọng hát trời phú của mình, vào năm 2006, anh từng tham gia vào Cuộc thi tài năng mới về ca hát của EEG. Tuy nhiên anh đã không thể chiến thắng mà dừng chân tại vị trí thứ 8 chung cuộc. Cho đến năm 2011, anh bắt đầu dấn thân vào nghiệp diễn xuất khi hoàn thành việc học trong lớp đào tạo diễn viên TVB khoá 25 được 1 năm và chính thức trở thành nghệ sĩ của đài TVB. Dưới đây là một số bộ phim và chương trình truyền hình mà Trương Chấn Lãng góp mặt.

Trương Chấn phim và chương trình truyền hình từ năm 2006 đến năm 2015 

Vai Thái Chấn Liệt trong bộ phim Pháp Võng Truy Kích chính là vai diễn đầu tay của Trương Chấn Lãng vào năm 2012. Trong năm này, anh cũng tham gia diễn xuất trong bộ phim Định Vị Trái Tim với vai Trần Mẫn Thông. Chính nhờ những cảnh diễn khá nặng trong bộ phim mà anh đã được khán giả chú ý đến. 

Tháng 8 năm 2013, vai diễn chàng thư sinh Bạch Hạc Ý của Trương Chấn Lãng trong bộ phim Thưa Thầy, Con Hiểu Rồi cũng khiến khán giả ấn tượng với cảnh anh bị đâm chết. Từ đó, độ nổi tiếng của nam diễn viên trẻ này cũng dần dần tăng lên.

Năm 2015 có lẽ là 1 năm thành công với sao Hoa ngữ họ Trương bởi lẽ anh đã nhận được những lời nhận xét rất tích cực từ những nhân vật cấp cao của đài TVB như Tăng Lệ Trân. Sau đó, anh cũng đóng vai nam chính thứ 2 trong bộ phim mang tên Mái Ấm Gia Đình 2. Vai nam chính số 1 chính là Trương Kế Thông. Tuy nhiên,  Trương Kế Thông cũng nói rằng mình chỉ làm khách mời trong vòng 2 tháng. Chính vì vậy, Trương Chấn Lãng chính là vai nam chính của bộ phim này. Ngoài ra anh còn tham gia vào các phim như Bước Cùng Em, Bà Xã Cát Tường, Chuyện Tình Sân Khấu,... 

trương chấn phim và chương trình truyền hình
Trương Chấn Lãng có vẻ ngoài nam tính 

Trong năm này, Trương Chấn Lãng nhận được đề cử giải "Nam diễn viên TVB tiến bộ vượt bậc được yêu thích nhất" lần đầu tiên tại Lễ trao giải TVB ở Malaysia năm 2011 và đã lọt vào top 3. Sau đó 1 tháng, nam diễn viên lại tiếp tục nhận được đề cử cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất ở Lễ trao giải TVB tổ chức tại HongKong năm 2015 nhờ bộ phim Mái ấm gia đình 2.

Vai diễn của Trương Chấn Lãng từ năm 2017 đến năm 2021

Tháng 4 năm 2017, Trương Chấn Lãng đóng trong bộ phim Quý Nàng Hẩm Phận với vai diễn con của Trương Triệu Huy. Tiếp đó, anh diễn vai trinh thám Cốc Nhất Hạ (Gogo) trong bộ phim pháp luật hiện đại mang tên Bước Qua Ranh Giới. Chính bộ phim này đã giúp anh đoạt được giải thưởng "Nam diễn viên phụ TVB tôi yêu thích nhất" được trao tại Lễ trao giải StarHub của TVB tổ chức ở Singapore vào năm 2017.

Khi nhắc về 1 số vai nam chính của Trương Chấn Lãng, đó là các vai trong bộ phim Câu Chuyện Thời Đại Số, Đặc Cảnh Sân Bay. Anh cũng đóng vai nam chính số 2 trong phim Kỳ án Bao Thanh Thiên nổi tiếng và Quái Kiệt Siêu Hạng. Tuy nhiên, may mắn không thật sự mỉm cười với Trương Chấn Lãng vì các bộ phim kể trên đều bị hoãn chiếu vì những lý do khác nhau. Điển hình là Kỳ án Bao Thanh Thiên bị rút khỏi lịch chiếu sau khi scandal của Huỳnh Tử Hằng và Dụ Mỹ nổ ra. Còn Câu Chuyện Thời Đại Số thì là vì scandal của Huỳnh Tâm Dĩnh mà bị rút, ngay cả 2 phim Đặc Cảnh Sân Bay và Quái Kiệt Siêu Hạng cũng bị hoãn. Từ đó mà anh được cư dân mạng phong danh hiệu là "Vua xui xẻo địa ngục". Tuy vậy, sau vài tháng, Kỳ án Bao Thanh Thiên và Truy Tìm Nàng Giọng Cao đã được phát sóng, nhờ đó mà Trương Chấn Lãng nhận được giải "Nam diễn viên tiến bộ vượt bậc" trong Lễ trao giải TVB tại Hong Kong năm  2019.

chương trình truyền hình có sự tham gia của trương chấn lãng
Trương Chấn Lãng trong bộ phim Quái Kiệt Siêu Hạng 

>> Xem thêm: Tiêu Thuận Nghiêu là ai? Tiểu sử nam diễn viên Hoa ngữ Tiêu Thuận Nghiêu

Năm 2020, diễn viên Trương Chấn có 5 bộ phim mà anh diễn được chiếu lần lượt là Đặc Cảnh Sân Bay, Sứ Đồ Hành Giả 3, Quái Kiệt Siêu Hạng, Bước Qua Ranh Giới 2 và Câu Chuyện Thời Đại Số. Trong Lễ trao giải TVB tại Hong Kong 2020, anh cũng ẵm về giải thưởng Nam nhân vật được yêu thích nhất nhờ vai diễn Cao Bân trong phim Quái Kiệt Siêu Hạng, đồng thời lọt vào top 5 của "Nam diễn viên chính TVB được yêu thích nhất Malaysia".

Năm 2021, Trương Chấn Lãng được vào top 5 giải Nam diễn viên chính TVB được yêu thích nhất Malaysia" và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải TVB tại Hong Kong 2021 với vai Hải Chính Lam trong phim khánh đài mang tên Quyền Vương. Không chỉ vậy, trong những năm gần đây nam diễn viên họ Trương chính là diễn viên thường được giám chế Lâm Chí Hoa và Trần Diệu Toàn tin dùng.

Không chỉ tham gia diễn xuất trong các bộ phim, anh còn tham gia vào 1 số MV ca nhạc như Em khỏe không, Dây leo, Nhớ đến em,..

truong chan lang
Ngoại hình ngôi sao này khá giống Huỳnh Tông Trạch 

Đời tư của Trương Chấn Lãng

Trương Chấn Lãng từng gặp khá nhiều chấn thương. Vào năm 2017, khi Trương Chấn Lãng đang đi chơi ngoài đường với bạn thân là Tạ Đông Mẫn thì anh bị tấm bạt ở trung tâm thương mại rớt xuống đến mức đụng trúng eo anh và bị thương nhập viện. Sau đó, vào tháng 11 năm 2019, khi đang tập luyện cho khánh đài thì anh bị máy quay phim ngã trúng vai bị thương và cần vào bệnh viện kiểm tra tình hình vết thương. Cũng chính vì vậy mà anh tiếp tục bị truyền thông gọi bằng biệt danh vua xui xẻo địa ngục. Ngoài ra, nguyên nhân khác để anh bị cư dân mạng gọi như vậy nữa còn là vì những khi anh tham gia vào các chương trình trò chơi, thường anh chỉ đoạt được giải thưởng rất nhỏ. 

Bạn gái của Trương Chấn Lãng

Trương Chấn Lãng từng có khoảng thời gian hơn 5 năm hẹn hò cùng nghệ sĩ TVB là Trần Chỉ Vưu. Họ đã từng là học viên của khóa đào tạo diễn viên lần thứ 25 của đài TVB.Tuy vậy, cho đến tháng 4 năm 2018, hai người đã tuyên bố chia tay trên các trang mạng xã hội. Đồng thời cặp đôi cũng nhấn mạnh rằng lý do chia tay không hề liên quan đến người thứ ba. 

trương chấn lãng và vợ
Anh hiện là nam diễn viên được yêu thích của đài TVB 

Vào tháng 8 năm 2019, khi Trương Chấn Lãng trả lời phỏng vấn của 1 đài phát thanh và thừa nhận rằng đang hẹn hò với cựu nghệ sĩ ViuTV - Dương Ti Vịnh. Nam diễn viên, ca sĩ này còn nói rằng anh rất thích sấy tóc hộ bạn gái.

Trên đây là những thông tin đã được tổng hợp về nam diễn viên, ca sĩ Trương Chấn Lãng. Tintucsaohoangu.com sẽ còn tiếp tục cung cấp cho bạn những bài viết siêu thú vị về các sao Hoa ngữ nên hãy theo dõi sát sao để không bỏ lỡ bạn nhé!