Tin tức sao Hoa Ngữ

10 phim Hoa ngữ về nữ quyền hay nhất

Cùng xem qua những phim Hoa ngữ về nữ quyền đã được chọn lọc dưới đây, để tìm hiểu về số phận của người phụ nữ từng vất vả, khó khăn như thế nào nhé!

10 phim Hoa ngữ về nữ quyền hay nhất

Trong thế giới ngày nay, vấn đề bình đẳng giới là vấn đề được nhiều người quan tâm, và các nhà làm phim cũng đã chú ý, và bắt đầu khai thác chủ đề về người phụ nữ.

Dưới đây 10 phim Hoa ngữ về nữ quyền mà bạn không thể rời mắt và theo dõi hành trình giành lại công lý của các cô gái này!

1/ Tôi Không Phải Phan Kim Liên - I Am Not Madame Bovary (2016)

"Tôi Không Phải Phan Kim Liên" là một phim hài Trung Quốc do Phùng Tiểu Cương làm đạo diễn. Phim được phát hành vào năm 2016, kể về nhân vật Lý Tuyết Liên đi tìm công lý cho mình thông qua hệ thống pháp luật.

Trong phim, công ty mà chồng Lý Tuyết Liên đang làm việc, quyết định tặng cho những nhân viên nào đang độc thân một căn nhà. Để thỏa được điều kiện đó, Lý Tuyết Liên và chồng đã có quyết định táo bạo, "ly hôn giả". Thế nhưng, người chồng sau đó đã cưới một người phụ nữ khác, và chuyển đến nhà mới. Cảm thấy bị phản bội, Lý Tuyết Liên liền kiện lên công an, thị trưởng, và thậm chí, chủ tịch tỉnh, với hy vọng giành lại những gì thuộc về mình. Tuy nhiên, hành trình của cô không hề dễ dàng.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Tôi Không Phải Phan Kim Liên
Tôi Không Phải Phan Kim Liên - I Am Not Madame Bovary (2016)

>>> Xem thêm: 10 cặp sao Hoa ngữ được hy vọng sẽ nên duyên trên màn ảnh

2/ Đèn lồng đỏ treo cao - Raise The Red Lantern (1991)

"Đèn lồng đỏ treo cao" là phim cổ trang phát hành vào năm 1991, do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Phim kể về một cô gái trẻ bị ép gã cho một người đàn ông giàu có. Tuy nhiên, ông ta đã có 3 đời vợ, và cuộc sống sau khi kết hôn cũng không xa hoa như cô nàng tưởng tượng.

Sống chung dưới một mái nhà, các bà vợ luôn phải tranh đấu để giành được sự chú ý của người chồng. Cô gái đã phải trải qua tất cả những đau khổ và bất công này, và dần chấp nhận đây là số phận mình phải chịu

Đèn lồng đỏ treo cao
Đèn lồng đỏ treo cao - Raise The Red Lantern (1991)

3/ Yêu Cuồng Si - Begin, Again (2019)

"Yêu Cuồng Si" là một phim điện ảnh của đạo diễn Peng Youlun. Phim kể về câu chuyện của người phụ nữ 35 tuổi. Trong 10 năm qua, cô đã quen thuộc với cuộc sống thành thị. Tuy nhiên, giờ đây cô phải đấu tranh để tồn tại và tìm lại chính mình. Đúng lúc này, thì cô gặp được một phụ nữ trẻ hơn, và đồng nghiệp trẻ khác. Cuối cùng, họ đã truyền cảm hứng cho cô để thay đổi cuộc sống.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Yêu cuồng si
Yêu Cuồng Si - Begin, Again (2019)

4/ Thiên sứ hành động - Angel (1987)

"Thiên sứ hành động" là một phim hành động Hong Kong năm 1987 của đạo diễn Teresa Woo. Phim xoay quanh nhóm Angel, chuyên chiến đấu chống lại tội phạm. Bộ phim được lấy cảm hứng từ bộ phim "Thiên Thần của Charlie". Nhóm Angel có 3 thành viên, một nam hai nữ, họ cùng nhau chống lại một nhóm buôn lậu ma túy với sự giúp đỡ của một đặc vụ bí mật của Mỹ, Chỉ huy Alex Fong.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Thiên sứ hành động
Thiên sứ hành động - Angel (1987)

>>> Đừng bỏ lỡ: "Dương Quá" được yêu thích nhất màn ảnh: Lưu Đức Hoa chỉ đứng thứ 3

5/ Chị Gái - Sister (2021)

Sister là một câu chuyện cảm động về tình cảm của hai chị em. Khi An Ran mất cha mẹ trong một vụ tai nạn giao thông, và cô buộc phải quyết định theo đuổi sự nghiệp của mình hay chăm lo cho em trai cùng cha khác mẹ.

Bộ phim được viết và đạo diễn bởi hai nhà làm phim nữ trẻ You Xiaoying và Yin Ruoxi. Phim đề cập đến các truyền thống trong xã hội Trung Quốc như chế độ phụ hệ, thích con trai hơn con gái và lòng hiếu thảo.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - chị gái
Chị Gái - Sister (2021)

6/ Phúc Lạc Hội - The Joy Luck Club (1993)

Phúc Lạc Hội là câu lạc bộ được thành lập bởi bốn phụ nữ nhập cư người Trung Quốc, nhằm tụ tập chơi mạt chược và chia sẻ những câu chuyện của nhau. Sau đó, con gái của họ cũng tham gia câu lạc bộ. Theo thời gian, tất cả các mẹ con trong hội đều cố gắng giải quyết vấn đề của họ và gắn bó với nhau.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - phúc lạc hội
Phúc Lạc Hội - The Joy Luck Club (1993)

7/ Women Side By Side (1949)

"Women Side By Side" là một phim Hoa ngữ về nữ quyền của đạo diễn Chen Liting. Đây được xem là một phim kinh điểm của Trung Quốc. Phim kể về câu chuyện của ba người phụ nữ và những khó khăn của họ trong chiến tranh.

Bộ phim cho thấy họ phải vật lộn và chiến đấu để vượt qua mọi khó khăn, qua đó cho thấy phụ nữ từng bị đối xử bất công như thế nào. Không những thế, họ còn không được phép nói lên ý kiến của mình. Thế nhưng, cả ba người phụ nữ cuối phim cũng vượt qua được tất cả khó khăn, vất cả.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - women side by side
Women Side By Side (1949)

8/ Anh hùng - Hero (2002)

"Anh hùng" là bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, ra mắt năm 2002. "Anh hùng" xoay quanh sĩ quan vô danh và hành trình tiêu diệt ba tên sát thủ.

Tuy bộ phim không lấy người phụ nữ làm trung tâm, nhưng hai nữ diễn viên trong phim có vai trò vô cùng quan trọng, và cũng không kém phần khốc liệt. Cả hai phụ nữ trong phim đều thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Anh hùng
Anh hùng - Hero (2002)

9/ Xin chào, Lý Hoán Anh - Hi, Mom (2021)

"Xin chào, Lý Hoán Anh" là một phim điện ảnh nổi tiếng của đạo diễn Giả Linh. Bộ phim đã khai thác khá tốt chủ đề tình cảm gia đình và tình mẫu tử. Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của người mẹ và cô con gái. Điều đặc biệt của bộ phim là cô con gái đã du hành ngược thời gian để làm bạn với mẹ. Vì vậy, cô có thể giúp mẹ có một cuộc sống tốt hơn.

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Xinh chào, Lý hoán Anh
Xin chào, Lý Hoán Anh - Hi, Mom (2021)

10/ Lạc Lối ở Bắc Kinh - Lost In Beijing (2007)

"Lạc Lối ở Bắc Kinh" là một phim chính kịch, lãng mạn của đạo diễn Yu Li. Bộ phim kể về cặp vợ chồng trẻ Kiến và Táo chuyển đến Bắc Kinh với hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo đó, Táo làm công việc massage, và Kiên lau kính tại các căn hộ cao ốc. Tuy nhiên, sau khi Táo đi uống rượu với đồng nghiệp, và nằm ngủ có phần "hớ hênh", thì Táo bị Lương Gia Huy (ông chủ của 2 vợ chồng) cưỡng bức. Lúc này, Kiên đang làm nhiệm vụ lau kính ở ngoài trông thấy, liền vội vàng xông vào gây hấn.

Cứ tưởng mọi chuyện đã kết thúc, nhưng Táo sau đó có thai. Luc này, Kiên nghĩ đứa bé là của ông chủ, và ông chủ cũng vui mừng không kém vì vợ không thể sinh con. Như thế, rắc rối càng ngày càng lớn khi hai người đàn ông đều muốn làm cha đứa bé, trong khi hai người phụ nữ đều rơi vào thế khó xử,....

phim Hoa ngữ về nữ quyền - Lạc lối ở Bắc Kinh
Lạc Lối ở Bắc Kinh - Lost In Beijing (2007)

Trên đây là những phim Hoa ngữ về nữ quyền hay nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn yêu thích bộ phim nào nhất? Theo dõi tintucsaohoangu.com để cập nhật tin tức nhanh nhất về làng giải trí Trung Quốc.