Tin tức sao Hoa Ngữ

15 phim Trung Quốc có kinh phí cao nhất từ xưa đến nay

Trường An 12 canh giờ, Trường Luật Hồ, Hậu cung Như Ý truyện, Đại chiến Xích Bích,... là đại diện tiêu biểu cho những phim Trung Quốc có kinh phí cao nhất!

15 phim Trung Quốc có kinh phí cao nhất từ xưa đến nay

Trung Quốc đã cho thấy mức độ chịu chi của mình ở lĩnh vực phim ảnh thuộc dạng “không vừa đâu”. Mỗi năm lại có những dự án lớn với sự đầu tư “siêu khủng”, nhưng không hẳn phim nào nhiều tiền thì cũng sẽ hoàn toàn thành công. Cùng xem qua 15 phim Trung Quốc có kinh phí cao nhất dưới đây nhé!

1/ Trường Luật Hồ (The Battle at Lake Changjin) - 200 triệu USD

Trường Luật Hồ (The Battle at Lake Changjin) - 200 triệu USD
 Trường Luật Hồ được khán giả ngóng đợi ngày ra rạp

Phim quy tụ dàn sao tên tuổi như Trần Khải Ca, Từ Khắc, Ngô Kinh, Dịch Dương Thiên Tỉ. Trường Luật Hồ được đánh giá là bộ phim Trung Quốc được đầu tư lớn nhất lịch sử phim ảnh Trung Quốc. Tổng kinh phí hơn 200 triệu USD, do 3 đạo diễn lừng danh là Lâm Siêu Hiền, Từ Khắc và Trần Khải Ca hợp sức chỉ đạo, hậu kỳ có hơn 50 công ty kỹ xảo tham gia chế tác, số lượng nhân sự lên đến 1.800 người. Nhưng vì dịch Covid-19 nên tạm ghi hình và ê-kíp chịu tổn thất 23 triệu USD.

2/ Asura (113,5 triệu USD - 750 triệu NDT)

Asura (113,5 triệu USD - 750 triệu NDT)
Asura được đầu tư khủng nhưng lại không mấy thành công ở quê nhà

Asura cũng là một trong những bộ phim điện ảnh đắt đỏ nhất trong lịch sử Trung Quốc, với chi phí sản xuất lên tới 750 triệu NDT hơn 110 triệu USD, bao gồm Lưu Gia Linh, Lương Gia Huy, nam diễn viên trẻ Ngô Lỗi… được  "thai nghén" trong 6 năm. Lực lượng tham gia làm phim Asura vô cùng hùng hậu với thiết kế phục trang đến từ Ngila Dickson, thiết kế âm thanh Martín Hernandez,, chuyên viên kỹ xảo Charlie Iturriaga,.. toàn là những đội ngũ lừng danh Hollywood.

>>>Có thể bạn quan tâm: 7 sao Cbiz đã bỏ quốc tịch Trung Quốc

3/ Kim lăng thập tam thoa - The Flowers of War (94 triệu USD - 600 triệu NDT)

 Kim lăng thập tam thoa - The Flowers of War (94 triệu USD - 600 triệu NDT)
 Nếu bạn không xem Kim lăng thập tam thoa thì thật là một sự bỏ lỡ đáng tiếc

Kim lăng thập tam thoa có gần 5 năm “thai nghén” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện, với sự góp mặt của ngôi sao Hollywood Christian Bale. Với mức đầu tư lên đến 94 triệu USD (khoảng 1900 tỷ VND) và thu về 15 triệu NDT (khoảng 50 tỷ đồng) sau một tuần công chiếu tại Trung Quốc.

>> Bạn đã biết: 8 nam diễn viên Hoa ngữ tài năng nhưng “nở muộn”

4/ Trường An 12 canh giờ - 600 triệu NDT (khoảng 87 triệu USD)

Trường An 12 canh giờ - 600 triệu NDT (khoảng 87 triệu USD)
 Trường An 12 canh giờ là tác phẩm ấn tượng năm 2019

Trường An có sự tham gia của dàn sao thực lực gồm Lôi Giai Âm, Triệu Hựu Đình, Trương Nhất Sơn, Hoàng Hiên, Dịch Dương Thiên Tỉ.  Trường An 12 canh giờ có ngân sách lên tới 600 triệu NDT, tức khoảng 2.000 tỷ đồng, huy động gần 30.000 diễn viên và mất 7 tháng ròng rã để hoàn thành dự án “khủng”. Chính nhờ sự đầu tư hoành tráng và kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung lẫn diễn xuất của dàn diễn viên, Trường An 12 canh giờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo khán giả, đồng thời đưa tên tuổi của Dịch Dương Thiên Tỉ ngày càng tiến xa trên lĩnh vực diễn xuất.

5/ Đại chiến Xích Bích - Red Cliff (80 triệu USD)

Đại chiến Xích Bích - Red Cliff (80 triệu USD)
 Đại chiến Xích Bích cũng là bộ phim thành công, chỉnh chu và được mang đi tham dự LHP Cannes

Đại chiến Xích Bích được coi là bộ phim đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc và châu Á tính cho đến năm 2008. Phim dựa trên trận Xích Bích diễn ra vào cuối thời Hán, trước thời kỳ Tam Quốc của Trung Quốc. Phim có sự góp mặt của Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Triệu Vy, Hồ Quân, Lâm Chí Linh... Có bối cảnh vô cùng hoành tráng khi xây dựng thủy trại với 72 chiến thuyền, 125 lều trại, 6 kho lương thực, hàng nghìn cây cờ hiệu, còn chuẩn bị 9 máy quay và huy động 2.300 diễn viên quần chúng.

Với sự chăm chút kỹ lưỡng, tâm huyết cho bộ phim và cuối cùng cũng thu về được thành quả xứng đáng với 250,1 triệu USD doanh thu.

6/ Thắng thiên hạ (580 triệu NDT-  Hơn 2000 tỷ đồng)

Thắng thiên hạ (580 triệu NDT-  Hơn 2000 tỷ đồng)
Thắng thiên hạ với chi phi 580 triệu NDT-  Hơn 2000 tỷ đồng

Thắng Thiên Hạ được xem là phim truyền hình cổ trang Trung Quốc có kinh phí khủng nhất. Phim do Phạm Băng Băng tham gia, phim đã quay xong, mọi thứ đã sẵn sàng, thậm chí còn được đánh giá là hay không kém Hậu cung Như Ý truyện. Thế nhưng, đã bị đắp chiếu hơn 4 năm qua vì scandal của nam chính Cao Vân Tường rồi lại đến Phạm Băng Băng.

7/ Cửu châu phiêu miểu lục - 500 triệu NDT (khoảng 73 triệu USD)

Cửu châu phiêu miểu lục - 500 triệu NDT (khoảng 73 triệu USD)
 Dù có hơi bất lợi lúc ra rạp nhưng sau đó phim cũng có lượng thu vào khá cao

Phim được đầu tư 500 triệu NDT (gần 1.700 tỷ đồng) và mất 2 năm 9 tháng để hoàn thành. Cửu châu phiêu miểu lục có sự tham gia diễn xuất của: Lưu Hạo Nhiên, Tống Tổ Nhi, Lý Quang Khiết, Hứa Tịnh... Trước lúc lên sóng 20 phút phim đột ngột bị hoãn chiếu, nhưng may mắn đến tháng 7/2019 đã được phát sóng toàn quốc.

8/ Hậu cung Như Ý truyện - 1360 tỷ đồng (400 triệu NDT)

Hậu cung Như Ý truyện - 1360 tỷ đồng (400 triệu NDT)
Hậu cung Như Ý truyện đã mang đến cho người xem một tác phẩm kinh điển 

Hậu cung Như Ý truyện - 400 triệu NDT (khoảng 58 triệu USD). Phim có sự tham gia của dàn sao đình đám như Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết, Trương Quân Ninh, Lý Thuần...  Phải nói rằng, Hậu cung Như Ý truyện khán giả sẽ cảm thấy đã về cả phần nghe lẫn phần nhìn khi bộ phim chăm chút cho từng chi tiết nhỏ, từ trang phục, bối cảnh, phục dựng lại cả lễ nghi thời Thanh đến nội dung vô cùng ấn tượng, chính vì vậy đã đem đến sự thành công ngoài mong đợi.

9/ Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn - 400 triệu NDT (khoảng 58 triệu USD)

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn không chỉ là một trong số bộ phim có kinh phí cao nhất lịch sử phim ảnh Trung Quốc, mà còn là tác phẩm tiêu tốn nhiều thời gian đến tận 6 năm.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn - 400 triệu NDT (khoảng 58 triệu USD)
 Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có nội dung khá hấp dẫn

Phim tái hiện cuộc đời thăng trầm của nữ thương nhân giàu có nhất Thiểm Tây giai đoạn cuối đời nhà Thanh, tên Châu Doanh, có sự tham gia của Tôn Lệ, Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi… Phim cũng đem lại thành công lớn khi đón nhận đông đảo lời khen ngợi từ khán giả.

>> Đừng bỏ lỡ: 7 nam phụ phim Hoa ngữ khiến người xem thổn thức nhất

10/ Vua Kung Fu - The Forbidden Kingdom (55 triệu USD)

Vua Kung Fu - The Forbidden Kingdom (55 triệu USD)
Vua Kung Fu xứng đáng là bộ phim "tiền nào của nấy"

 Vua Kung Fu là bộ phim điện ảnh do Mỹ, Trung Quốc và Hong Kong hợp tác sản xuất. Phim quy tụ loạt ngôi sao hàng đầu làng giải trí Hoa ngữ như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lý Băng Băng, Lưu Diệc Phi…Vua Kung Fu có tổng kinh phí đầu tư 55 triệu USD, thu về 127,9 triệu USD doanh thu sau công chiếu.

11/ Trạch Thiên Ký - 1088 tỷ đồng (320 triệu NDT)

Trạch Thiên Ký - 1088 tỷ đồng (320 triệu NDT)
Trạch Thiên Kỳ cũng là bộ phim có kinh phí cao nhất lịch sử phim ảnh Trung Quốc nhưng không tạo quá thành công

Trạch Thiên Kỳ bỏ ra 1088 tỷ đồng, với số “tiền hô hậu ủng” khá hoành tráng từ chi phí đến dàn diễn viên đình đám như: Lộc Hàm , Cổ Lực Na Trát, Ngô Thiến,… đã tạo nên sức hút cực lớn khi chỉ tung ra những tin tức đầu tiên.

12/ Mị Nguyệt Truyện - 1027 tỷ đồng (302 triệu NDT)

Mị Nguyệt Truyện - 1027 tỷ đồng (302 triệu NDT)
Mị Nguyệt Truyện là bộ phim cổ trang cung đấu thành hay nhất nhì Hoa ngữ

 Mị Nguyệt Truyện cũng là bộ phim có kinh phí cao nhất lịch sử phim ảnh Trung Quốc khi mạnh tay chi đến 1027 tỷ đồng (300 triệu NDT). Phim đã thành công thu được tỷ suất người xem “khủng” ở hai kênh Đông Phương và kênh Bắc Kinh. Mị Nguyệt Truyện với sự góp mặt của Tôn Lệ , Lưu Đào , Mã Tô , Phương Trung Tín, Hoàng Hiên ,… Được chỉ đảo dưới sự dẫn dắt tài ba của đạo diễn nổi danh, cùng các khoảng đầu tư từ a-z đã thu về thành công lớn.

13/ Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)
Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã thành công trở thành bộ phim ăn khách nhất năm 2017

Siêu phẩm Tam sinh tam thế thập lý đào hoa quy tụ dàn diễn viên nổi như: Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân... Cùng sự đầu tư vô cùng quy mô về bối cảnh, trang phục, kỹ xảo với kinh phí lên tới 300 triệu NDT (hơn 1.013 tỷ đồng). Mỗi tập có chi phí đến 5 triệu NDT và tổng cộng có 58 tập, ngoài ra còn có đội truyền thông vô cùng hùng hậu. 

>> Xem thêm: 7 phim Trung Quốc có kinh phí thấp nhất nhưng lại đạt rating cao ngất ngưỡng

14/ Võ Mỵ Nương truyền kỳ - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)

Võ Mỵ Nương truyền kỳ - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)
Võ Mỵ Nương truyền kỳ là bộ phim có nhiều tai tiếng và đồng thời cùng khá thành công

Võ Mỵ Nương truyền kỳ quay kéo dài suốt 8 tháng lấy bối cảnh thời Đường, sở hữu lượng vốn “khủng” lên đến 300 triệu NDT. Với sự tham gia của: Phạm Băng Băng, Lý Thần, Lý Trị Đình, Trương Hinh Dư, Châu Hải My... Bộ phim mạnh tay đầu tư phong phú về trang phục, tính riêng cho nhân vật Võ Mỵ Nương đã lên đến hơn 260 bộ. Tổng số trang phục của tất cả diễn viên khoảng hơn 3.000 bộ. Võ Mỵ Nương truyền cũng được xem là bộ phim thành công của Phạm Băng Băng, giúp cô trở nên càng ngày càng nổi tiếng hơn.

15/ Hỏa vương - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)

Hỏa vương - 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD)
Hỏa vương công chiếu với mức chi phí 300 triệu NDT (khoảng 43 triệu USD) nhưng thất bại tại phòng vé 

Một trong số những tác phẩm có sự đầu tư hoành tráng nhưng “ê chề” ở phòng thu đó chính là Hỏa vương. Đây là tác phẩm chịu thất bại nặng nề khi vừa mới công chiếu, có rất nhiều người thất vọng về diễn xuất non kém, kỹ xảo ba xu và nội dung lộn xộn.

Ảnh: Weibo

Vừa rồi là danh sách 15 phim Trung Quốc có kinh phí cao nhất từ xưa đến nay, bạn đã từng xem qua bao nhiêu tác phẩm trong tổng số những bộ phim kể trên. Nếu bạn thích bài viết trên và chủ đề về sao Hoa ngữ đừng quên theo dõi Tin tức sao Hoa ngữ mỗi ngày nhé!